Doanh Nghiệp
Post feature image

Giải Mã 3 Bí Quyết Xây Dựng Chương Trình Khách Hàng Thân Thiết Cho Gen Z Hiệu Quả

Liên Huỳnh
|
Chia sẻ

Khi Gen Z dần trở thành phân khúc tiêu dùng cốt lõi, các doanh nghiệp cần xác định giải pháp tốt nhất để phục vụ phân khúc này với những giá trị và trải nghiệm khác biệt. Đồng thời, doanh nghiệp nên ưu tiên điều chỉnh các chương trình khách hàng thân thiết để không chỉ thu hút được Gen Z, mà còn tạo nguồn doanh thu ổn định lâu dài. Cùng khám phá 3 giải pháp giúp thương hiệu dễ dàng thu hút Gen Z khi xây dựng và triển khai chương trình khách hàng thân thiết.

Cung cấp các phương án thanh toán linh hoạt

Gen Z luôn mong muốn thương hiệu cho phép họ thực hiện giao dịch một cách linh hoạt, không giới hạn tiền mặt hay thẻ tín dụng. Nghiên cứu từ Insider IntelliGence và eMarketer cho thấy người mua Gen Z là thế hệ có nhiều khả năng sử dụng dịch vụ mua sắm ngay, trả tiền sau; 55% người mua sắm Gen Z trên 14 tuổi sẽ thực hiện ít nhất một giao dịch mua kỹ thuật số bằng BNPL trong năm nay.

Máy sấy tóc Dyson Supersonic trị giá $430 đã được quảng cáo rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội, khi khách hàng chỉ cần thanh toán khoảng $39 mỗi tháng. Khi muốn tiếp cận tệp người dùng trẻ, thương hiệu nên rút kinh nghiệm từ những ví dụ trên và tích hợp các tùy chọn thanh toán linh hoạt vào các dịch vụ và chương trình khách hàng thân thiết

Cá nhân hóa lợi ích để tạo ra giá trị trao đổi

Theo một báo cáo của Oracle năm 2020, 66% người tiêu dùng Gen Z muốn nhận các đề xuất được cá nhân thông qua một ứng dụng khi họ đang tham quan và chọn lựa sản phẩm tại cửa hàng, nhưng chỉ 39% cho biết đã mua hàng dựa trên đề xuất từ một thương hiệu trong sáu tháng trước đó. Có thể thấy, người tiêu dùng trẻ mong muốn có trải nghiệm mua sắm theo hướng cá nhân hóa, nhưng cách các thương hiệu đang tiếp cận xu hướng này chưa đủ hấp dẫn để thu hút Gen Z. 

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp có thể thiết kế các chương trình dựa trên mức độ tương tác vượt ra khỏi điểm bán để kết nối với người dùng, đồng thời nhận lại những kết quả cho mọi hành động mà họ thực hiện đối với thương hiệu của mình.

Thông qua những ưu đãi, đặc quyền rõ ràng và hấp dẫn, thương hiệu có thể nuôi dưỡng mối quan hệ của những người tiêu dùng trẻ và cải thiện tính hiệu quả của quy trình bán chéo – bán kèm theo hướng cá nhân hóa. 

Kết hợp các giá trị xã hội vào Loyalty Marketing

Không nhất thiết phải có quan điểm xã hội hoặc chính trị cụ thể, thương hiệu hoàn toàn có thể hợp nhất với Gen Z khi kết hợp các giá trị xã hội vào từng chiến dịch. Bằng cách thiết kế các chương trình để Gen Z nhận ra bản thân họ là ai, giúp họ khẳng định giá trị và bản sắc riêng, thương hiệu đã thành công khi chinh phục đối tượng khách hàng tiềm năng này. 

Thương hiệu có thể thiết kế một chương trình dành cho Gen Z với chi phí hợp lý, dựa trên phân tích về mối quan tâm, thói quen tiêu dùng của họ. Nhờ đó, thương hiệu sẽ tìm thấy cơ hội vàng để kết nối với người dùng và chuyển tệp này thành khách hàng trung thành trong tương lai. Vì giải pháp này không chỉ mang đến cho người tiêu dùng thứ họ muốn, mà còn giúp doanh nghiệp trò chuyện và tương tác với người dùng. 

Doanh nghiệp sẽ đối mặt nhiều thách thức để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng Gen Z. Tuy nhiên, với chương trình khách hàng thân thiết tích hợp phương thức thanh toán linh hoạt, nỗ lực cá nhân hóa bằng sự tương tác, công nhận giá trị xã hội của người dùng sẽ giúp thương hiệu tạo ấn tượng với Gen Z, qua đó hỗ trợ tăng trưởng ROI bền vững. 

Chia sẻ

TaggedKhách hàng thân thiếtKHTT