Bạn đang kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó và muốn tăng doanh số bán hàng? Bạn đang tìm kiếm những cách thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ? Bạn muốn nâng cao uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường? Nếu bạn đang đối mặt với những thách thức này, hãy tham khảo 6 cách thu hút khách hàng để tăng doanh số bán hàng dưới đây của chúng tôi.

Tạo trang web chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng

Trang web là một trong những công cụ quan trọng nhất để thu hút khách hàng trên internet. Một trang web chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng, cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp kinh doanh và khuyến khích họ thực hiện hành động mua hàng.

Để tạo một trang web thu hút khách hàng, cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Thiết kế đẹp mắt, sáng tạo, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của nhãn hàng.
 • Nội dung rõ ràng, hấp dẫn, cập nhật thường xuyên, và có giá trị cho khách hàng.
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang, khả năng hiển thị trên các thiết bị khác nhau và tính tương thích với các trình duyệt phổ biến.
 • Sử dụng các kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization) để tăng khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác.
 • Có các nút gọi đến hành động (Call To Action) rõ ràng, dễ nhìn, và khêu gợi, như “Mua ngay”, “Đăng ký”, “Liên hệ”,…
 • Có các chức năng hỗ trợ khách hàng, như chat trực tuyến, hotline, email, mạng xã hội,…
 • Có các chứng nhận, đánh giá và lời chứng thực từ khách hàng để tăng sự tin tưởng và uy tín của bạn.

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội mạnh mẽ

Những bước tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để thu hút khách hàng

Truyền thông xã hội là một trong những kênh marketing hiệu quả nhất hiện nay. Các kênh truyền thông xã hội, như Facebook, Instagram, YouTube, TikTok,… cho phép bạn tiếp cận với hàng triệu người dùng trên internet, tăng nhận thức về thương hiệu, tạo ra sự tương tác và gắn kết với khách hàng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực. Để sử dụng các kênh truyền thông xã hội để thu hút khách hàng, cần làm những việc sau:

Xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu

Bạn cần xác định rõ mục tiêu tiếp thị là gì, ví dụ như tăng nhận thức thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng, hay tăng mối quan hệ với khách hàng. Thêm vào đó, cũng cần nghiên cứu và phân tích đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm đặc điểm nhân khẩu học, hành vi, sở thích, nhu cầu, vấn đề, mong muốn, để có thể lựa chọn kênh truyền thông xã hội và nội dung phù hợp với họ.

Lựa chọn kênh truyền thông xã hội

Cần lựa chọn kênh truyền thông xã hội phù hợp với mục tiêu và đối tượng mục tiêu. Lưu ý rằng, không cần phải có mặt trên tất cả các kênh truyền thông xã hội, mà chỉ cần tập trung vào những kênh mà khách hàng mục tiêu sử dụng nhiều nhất và có thể tương tác tốt nhất với thương hiệu. Bạn cũng cần nghiên cứu và hiểu rõ các đặc điểm, tính năng, ưu nhược điểm của từng kênh truyền thông xã hội, để có thể tận dụng chúng một cách tối ưu.

Tạo ra nội dung hấp dẫn

Nội dung là yếu tố then chốt để thu hút và giữ chân khách hàng trên các kênh truyền thông xã hội. Bạn cần tạo ra các nội dung chất lượng, giá trị, độc đáo, sáng tạo và phù hợp với từng kênh truyền thông xã hội. Bên cạnh có, cũng cần tối ưu hóa nội dung để nâng cao khả năng nhận thức, tương tác và chuyển đổi của khách hàng. Để đạt được điều đó, có thể sử dụng các công cụ và kỹ thuật như chụp ảnh, quay video, biên tập, thiết kế, viết lời, hashtag,..

Sử dụng nội dung tiếp thị

Nội dung tiếp thị là một cách thu hút khách hàng bằng cách tạo ra và phát tán các nội dung có giá trị, hữu ích và thú vị cho khách hàng, như bài viết, infographic, video, podcast, webinar,… Nội dung tiếp thị giúp bạn tăng khả năng nhận thức về thương hiệu, tạo ra sự tin tưởng và tín nhiệm với khách hàng và hướng dẫn họ trong quá trình mua hàng. Để sử dụng nội dung tiếp thị để thu hút khách hàng, cần làm những việc sau:

 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu được nhu cầu, mong muốn, vấn đề, và hành vi của họ.
 • Tạo ra một chiến lược nội dung tiếp thị, bằng cách xác định mục tiêu, nội dung, kênh, thời gian và ngân sách.
 • Tạo ra các nội dung chất lượng, hấp dẫn và có giá trị cho khách hàng, bằng cách chú ý đến các yếu tố như tiêu đề, nội dung, hình ảnh, định dạng, v.v…
 • Phát tán các nội dung đến khách hàng, bằng cách sử dụng các kênh phù hợp, như trang web, blog, email, truyền thông xã hội, v.v…
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả của các nội dung, bằng cách sử dụng các chỉ số như lượt xem, lượt nhấp, lượt chia sẻ, lượt bình luận, lượt chuyển đổi, v.v…
 • Cải thiện và tối ưu hóa chiến lược nội dung tiếp thị, bằng cách thử nghiệm, phân tích và điều chỉnh các yếu tố của nội dung.

Tận dụng đánh giá của khách hàng